Hạnh nhân có tốt không ? 4 lợi ích sức khỏe của hanh nhân

 Hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao bởi trong hạt có chứa nhiều chất xơ, vitamin E, vitamin nhóm B, canxi, protein, omega, chất béo, magiê, mangan và chất chống oxy hóa. Chính vì thế, hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm được lựa chọn để nâng cao sức khỏe, chống lại nhiều bệnh tật.

4 lợi ích sức khỏe của hạnh nhân 




☑️ Dưới đây là 4 lợi ích của hạnh nhân

1. HẠNH NHÂN CÓ THỂ CẢI THIỆN CHOLESTEROL


Mức độ cao của cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL-C) có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. Tiêu thụ một số loại chất béo có trong hạnh nhân ( ví dụ , chất béo không bão hòa đa) đã được chứng minh là làm giảm LDL-C và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu đã kiểm tra tác động của hạnh nhân đối với LDL-C cho thấy rằng tiêu thụ 20% lượng calo hàng ngày của một người từ hạnh nhân làm giảm LDL-C xuống khoảng 12 mg / dL, tức là giảm đáng kể LDL-C ( 1 ).

Hạnh nhân có thể cải thiện số lượng HDL-C của bạn bằng cách tăng chúng lên một chút. Ví dụ, trong số những người mắc bệnh tim mạch, tiêu thụ 10 gam hạnh nhân mỗi ngày làm tăng HDL lên ~ 12-16% (3-7 mg / dL) ( 2 ).

2. HẠNH NHÂN LÀM GIẢM HUYẾT ÁP


Huyết áp tăng cao là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh tim. Tập thể dục, ăn kiêng và kiểm soát căng thẳng đều là những cách rất hữu hiệu để giảm huyết áp.

Và hạnh nhân đã được chứng minh là làm giảm huyết áp tâm thu, rất có thể bằng cách cải thiện khả năng giãn nở của các mạch máu trong cơ thể bạn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chúng có thể làm giảm huyết áp tâm thu.

3. HẠNH NHÂN CÓ NHIỀU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT


Hạnh nhân là nguồn cung cấp một số vitamin tan trong chất béo, đặc biệt là vitamin E, có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa. Một khẩu phần hạnh nhân chứa ~ 50% nhu cầu vitamin E.

Chúng cũng rất giàu magiê, có thể giúp giảm tình trạng kháng insulin. Một khẩu phần hạnh nhân, khoảng một ounce, chứa ~ 25% nhu cầu magiê hàng ngày của một cá nhân. Thực phẩm giàu ngũ cốc nguyên hạt cũng là một nguồn cung cấp magiê tuyệt vời, nếu bạn chưa biết!

4. HẠNH NHÂN CÓ MỘT LƯỢNG CHẤT XƠ KHÁ NHIỀU


Chất xơ cần thiết cho hệ vi sinh vật, tạo cảm giác no và sức khỏe tổng thể. Hạnh nhân chứa một lượng chất xơ. Khoảng 12-15% tổng trọng lượng của một quả hạnh nhân là chất xơ, có nghĩa là bạn sẽ nhận được một lượng khá tốt khi tiêu thụ hạnh nhân cho một bữa ăn nhẹ.

☑️ Kết luận : Hạnh nhân là một nguồn chất béo bổ dưỡng và bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Chúng chứa một lượng vi chất dinh dưỡng khá nhiều và có thể giúp giảm huyết áp và cải thiện cholesterol. Chúng cũng có thể là một nguồn chất xơ tuyệt vời trong chế độ ăn uống. Vì vậy hãy thêm hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn nhé
---------------------------------------------------------
Mua Supplement để hỗ trợ tập gym tại đây nhé : https://bit.ly/3xjTETb



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Pages